Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh hợp phong thủy?

Hiện nay, rất nhiều gia đình khi xây nhà luôn chú trọng đến từng chi tiết để giúp căn nhà của mình được hoàn hảo nhất có thể. Đặc biệt là việc lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp để giúp tạo được không gian sạch sẽ, thoáng và thỏa mái cho người sử dụng.

Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh hợp phong thủy?

  • Dựa vào kích thước của viên gạch:

+ Đa số người tiêu dùng thường chọn gạch vệ sinh có kích thước là 30×80 cm, 40×80 cm, 60×60 cm hoặc 30×60 cm.

+ Đặc biệt, gạch có kích thước 30×60 cm được sử dụng phổ biến nhất. Vì kích thước này phù hợp với diện tích của phòng vệ sinh nên sẽ giúp phòng vệ sinh trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

+ Thêm nữa, loại kích thước này có ưu điểm là ít mạch hơn nên dễ dàng khi vệ sinh và làm sạch.

+ Ngoài ra, để tạo được điểm nhấn trong nhà vệ sinh thêm đẹp mắt thì bạn có thể ốp xen kẽ giữa màu sáng hoặc kết hợp với một đường viền ở giữa và lát nền màu đậm với kích thước gạch là 30×60 cm. Hoặc muốn tạo sự khác biệt thì nên đặt so le với nhau chứ không đặt thẳng hàng.

Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh hợp phong thủy?
Dựa vào kích thước của viên gạch
  • Cách ốp gạch và viền trong nhà vệ sinh:

+ Khi ốp gạch và viền, bạn phải đo đạc cẩn thận, căn cứ vào kích thước của nhà vệ sinh để ốp gạch một cách chuẩn kích thước nhất.

+ Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một căn phòng vệ sinh trông được cao hơn thì bạn nên chọn gạch ốp dọc, còn nếu muốn không gian rộng rãi bạn nên chọn cách ốp gạch ngang.

+ Đối với gạch ốp viền thì bạn chỉ cần nghiên cữu kỹ chiều cao của tường và thiết kế của phòng vệ sinh để đưa ra bản mẫu riêng cho nhà mình.

+ Thông thường, nhà vệ sinh chỉ nên dùng 1 viền khi ốp nhà vệ sinh cao khoảng 2m, còn với loại nhà vệ sinh cao hơn đó có thể dùng 2 viền.

Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh hợp phong thủy?
Cách ốp gạch và viền trong nhà vệ sinh
  • Chất liệu gạch ốp lát nhà vệ sinh:

+ Hiện nay, các sản phẩm gạch ốp lát nhà vệ sinh thường được chia thành hai loại phổ biến như sau:  chất liệu đá (gạch granite) và đất (gạch ceramic).

+ Những người mua thường lựa chọn các sản phẩm có chất liệu bằng đá vì nó sở hữu ưu điểm nổi bật là không bị bay màu, có độ bền cao, không bị bong lớp men sau một thời gian sử dụng, càng sử dụng lại càng bóng đẹp hơn và tạo cảm giác mới mẻ.

+ Chính vì được làm từ đá nên sản phẩm có kết cấu nén rất chặt nên rất cứng, không bị rạn nứt và ô mốc theo thời gian, đặc biệt là chịu được lực cao.

+ Ngoài ra, sản phẩm còn chống trầy xước, chống bám bẩn và chống bụi.

Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh hợp phong thủy?
Chất liệu gạch ốp lát nhà vệ sinh
  • Màu sắc cho gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp:

+ Màu sắc chính là yếu tố quyết định đến độ thẩm mỹ, sự sang trọng và hiện đại cho căn nhà vệ sinh của gia đình.

+ Chính vì vậy mà người ta thường sử dụng những gam màu nhẹ nhàng không chỉ đẹp mắt mà còn hợp phong thủy nữa đấy. Các màu thường được sử dụng là màu trắng, hồng phấn, vàng hoặc những gam màu mang tính đối lập nhau như: vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng.

+ Bên cạnh đó, khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh nên chọn hai màu tương phản nhau để có một gian nhà vệ sinh hiện đại nhưng không kém phần tinh tế sang trọng và hiện đại.

+ Trong 1 căn phòng vệ sinh, bạn chỉ cần nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt, đối với điểm nhấn nên dùng gạch hoa văn trang trí để tạo nét khác biệt.

Làm sao để lựa chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh hợp phong thủy?
Màu sắc cho gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho bạn đọc. Chúc bạn áp dụng thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0969.804.734