Đá phong thủy bàn bếp theo từng mệnh gia chủ

Phong thủy chính là yếu tố quan trọng trong việc xây nhà cũng như thiết kế và lựa chọn đồ nội thất. Đặc biệt gian bếp chính là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình nên cần phải được chú trọng hơn cả. Để làm tốt điều này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn đá phong thủy cho bàn bếp theo từng cung mệnh gia chủ ngay sau đây!

Tầm quan trọng của phong thủy bàn bếp

Trước khi bạn quyết định xây dựng 1 ngôi nhà, bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế đảm bảo tất cả các yếu tố từ công năng, tính thẩm mỹ và cả phong thủy. Đối với không gian bếp, phong thủy bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau như: hướng bếp, hướng cửa sổ, màu sắc các đồ nội thất như tủ bếp, bàn ăn… Nhưng bạn đã bao giờ thử nghĩ: Cho dù tất cả các thiết kế nội thất khác hợp phong thủy nhưng chỉ riêng bàn bếp không phù hợp thì nó có phá hỏng giá trị của căn bếp không?

Thực ra, không gian bếp rất quan trọng trong 1 gia đình vì bạn chỉ cần nhìn vào không gian bếp cũng biết được gia đình đó có đầm ấm hay không. Vì vậy mà khi thiết kế bàn bếp hợp phong thủy trong không gian chung sẽ giúp cho không khí của những bữa cơm quây quần thêm vui vẻ, tránh được những xích mích không đáng có xảy ra.

Đá phong thủy bàn bếp theo từng mệnh gia chủ
Tầm quan trọng của phong thủy bàn bếp

Ngoài ra, một căn bếp bếp hợp phong thủy nói chung và bàn bếp hợp phong thủy nói riêng sẽ giúp đem đến nhiều may mắn, tài vượng cho gia chủ.

Lựa chọn đá hợp phong thủy theo từng cung mệnh

Hiện nay, có rất nhiều loại đá thi công cho bàn bếp khác nhau nhưng sẽ tùy vào cung mệnh từng gia chủ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất:

  • Chọn đá phù hợp với gia chủ mệnh Kim

+ Mệnh kim có màu bản mệnh là màu trắng, màu ghi cùng màu tương sinh màu nâu, màu vàng.

+ Như vậy, nếu gia chủ mệnh kim nên chọn mặt đá màu trắng hoặc màu nâu hay đá có ánh kim sa bạc, đồng để thiết kế bàn bếp.

+ Màu sắc nên tránh màu đỏ và màu xanh.

+ Về hình dáng, đá ốp bàn bếp cho gia chủ mệnh kim nên hình vuông có cạnh bo tròn.

  • Chọn đá làm bàn bếp cho gia chủ mệnh Thủy:

+ Với gia chủ mệnh thủy, đá hợp mệnh nên có dạng sóng, mặt bàn đá không cần thẳng ngang mà có thể giật cấp.

+ Về màu sắc, gia chủ mệnh thủy nên chọn màu xanh dương hay màu đen, xanh đen là màu bản mệnh hoặc màu trắng, màu xám là màu tương sinh.

Đá phong thủy bàn bếp theo từng mệnh gia chủ
Chọn đá làm bàn bếp cho gia chủ mệnh Thủy
  • Chọn đá làm bàn bếp cho gia chủ mệnh Mộc:

+ Những mặt bàn bếp hình chữ nhật lại có nhiều đường nét, họa tiết trang trí kiểu vân rất thích hợp cho gia chủ mệnh mộc.

+ Ngoài ra, người mệnh mộc nên ưu tiên màu sắc xanh lá cây, xanh ngọc rồi đến màu cam, màu đỏ.

  • Chọn đá cho gia chủ mệnh Hỏa:

+ Theo ngũ hành tương sinh tương khắc mộc sinh hỏa và hỏa khắc thủy nên đá cho gia chủ mệnh hỏa tốt nhất sử dụng màu đỏ, màu cam, màu xanh lá và không nên sử dụng màu đen.

Đá phong thủy bàn bếp theo từng mệnh gia chủ
Chọn đá cho gia chủ mệnh Hỏa
  • Chọn bàn bếp cho gia chủ mệnh Thổ:

+ Các mẫu đá màu vàng, màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh thổ trong khi đó màu đỏ lại là màu tương sinh.

+ Gia chủ mệnh thổ có thể chọn đá 3 màu trên đều tốt.

+ Màu sắc cần tránh nên là màu xanh.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc đá bàn bếp theo cung mệnh, gia chủ cũng nên căn cứ vào phong cách thiết kế của không gian bếp như màu sắc của các đồ nội thất khác để sở hữu sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0969.804.734