Đá ốp cột

Hiện nay, để giúp làm đẹp cho các trụ cột cổng người ta thường hay sử dụng đá hoa cương để ốp cho các công trình này. Vì loại vật liệu này mang lại sự vững chắc, bền, đẹp và sang trọng cho kiến trúc công trình đó.

Ưu điểm đá ốp cột

+ Đá hoa cương là một trong những vật liệu có độ cứng rất tốt. Loại đá này được đánh giá cao về cả độ bền lẫn vẻ đẹp nên sử dụng ốp trụ cột cổng nhà là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sử dụng đá hoa cương giúp công trình trở nên vững, chắc hơn rất nhiều khi sử dụng những loại đá thông thường để ốp trụ cột.

+ Nhờ sử dụng các loại đá hoa cương nguyên khối cùng với quá trình tiện, khoan bằng công nghệ hiện đại nên mang đến những cột nhà vô cùng chất lượng. Vì loại đá này có độ cứng tốt, chịu được lực tác động và sức nặng nên phù hợp để ốp cột nhà.

+ Một ưu điểm khác khi ốp đá hoa cương cho trụ cột cổng nhà chính là sự sang trọng.

+ Với sự đa dạng về màu sắc, hoa văn… sẽ mang lại những cột nhà không chỉ bền vững mà còn đẹp. Nó sẽ góp phần giúp công trình của chúng ta trở nên ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Đá ốp cột
Ưu điểm đá ốp cột

Tính chất cần có của đá hoa cương ốp trụ cột cổng nhà

Trụ cột cổng nhà có thể nằm bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà. Do đó, yêu cầu về các tính chất của đá hoa cương cũng cao hơn các loại đá và vật liệu khác nên khi lựa chọn đá hoa cương để thi công cho trụ cột, cổng nhà mọi người cần đảm bảo:

+ Đá phải có độ cứng, bền và chắc để chịu được sức nặng của công trình. Vì các trụ cột là bộ phận chịu lực rất lớn của mái nhà và tường nhà. Nếu chúng không có độ bền cao, không cứng sẽ rất nhanh nứt, vỡ và ảnh hưởng chất lượng công trình.

+ Đá hoa cương cũng phải có khả năng chống thấm nước tốt.

+ Đá hoa cương dùng ốp trụ cột cổng nhà chính là sự bền màu. Vì vậy nếu không muốn tốn kém chi phí thay thế, trùng tu và nó cũng làm mất tính thẩm mỹ của công trình thì bạn nên chọn những loại đá hoa cương có màu sắc đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Đá ốp cột
Tính chất cần có của đá hoa cương ốp trụ cột cổng nhà

Cách chọn đá hoa cương ốp trụ cột cổng nhà

Để chọn được loại đá hoa cương phù hợp cho việc ốp lát trụ cột cổng nhà thì bạn nên tuân thủ những tiêu chí sau:

Do đó, khi bạn lựa chọn đá hoa cương bạn nên dựa vào vị trí của cột để chọn đá phù hợp. Đối với vị trí các cột trụ trong nhà chúng ta nên chọn đá khác với đá ốp cho trụ cổng nhà. Như vậy sẽ vừa đảm bảo được chất lượng, sự phù hợp và tính thẩm mỹ.

Khi lựa chọn màu sắc đá bạn nên lưu ý đến màu của tường nhà. Tốt nhất nên chọn cùng tông màu để mang lại sự hòa hợp giữa đá hoa cương ốp trụ với tường.

Tránh chọn màu quá tương phản sẽ tạo ra những không gian rời rạc. Nếu lựa chọn màu đá ốp cột tương phản màu tường bạn phải thực sự tinh tế để không làm hỏng không gian.

Đá ốp cột
Cách chọn đá hoa cương ốp trụ cột cổng nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và kiến trúc công trình để chọn màu sắc đá phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0969.804.734