Đá lát bậc tam cấp

Bậc tam cấp và cầu thang rất nhiều người hay nhầm lẫn, vì họ nghĩ rằng nó giống nhau nên việc chọn vật liệu đá hoa cương để thi công hay ốp lát cũng đều giống nhau. Mặc dù nhìn về bề ngoài chúng có phần giống nhau nhưng thực chất đây là 2 vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là những bậc cấp đầu tiên cho lối đi vào bên trong ngôi nhà, công trình. Nó không phải là nơi nối giữa các tầng của công trình hay của ngôi nhà lại với nhau.

Bậc tam cấp thường được thiết kế nằm bên ngoài. Vì vậy, khi sử dụng đá hoa cương ốp đá bậc tam cấp mọi người nên chú ý về chất lượng đá. Những chiếc bậc tam cấp được ốp đá sang trọng, tinh tế và đẹp sẽ làm toát lên vẻ sang trọng, ấn tượng của ngôi nhà.

Bậc tam cấp
Bậc tam cấp

Ưu điểm đá hoa cương bậc tam cấp

+ Nếu như những bậc tam cấp được thiết kế đẹp sẽ giúp người nhìn có được những bước chân thoải mái và dễ chịu khi vào bên trong. Để làm được điều đó thì đá hoa cương là vật liệu phù hợp nhất.

+ Sử dụng đá hoa cương để ốp lát bậc tam cấp mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng hơn rất nhiều so với những vật liệu khác.

Đá lát bậc tam cấp
Ưu điểm đá hoa cương bậc tam cấp

+ Loại đá này có độ bền cao, độ cứng tốt cũng như khả năng chịu nhiệt và chịu được tác động tốt. Đây chính là ưu điểm lớn khi sử dụng đá hoa cương thi công bậc tam cấp.

+ Sử dụng đá hoa cương sẽ có nhiều sự lựa chọn với màu sắc như đỏ, đen, xanh đen… để ốp đá bậc tam cấp. Mỗi màu đá đều mang những vẻ đẹp, sự sang trọng riêng và làm tôn lên vẻ đẹp cho công trình.

Tính chất cần có của đá hoa cương bậc tam cấp

Bậc tam cấp mặc dù chỉ là một công trình nhỏ, chỉ vài bậc thang nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong công trình của chúng ta. Vì nếu việc thiết kế cùng với thi công ốp lát đá hoa cương không phù hợp cho bậc tam cấp có thể ảnh hưởng tính thẩm mỹ công trình. Do đó, mọi người cần chú trọng trong việc chọn đá thi công:

Đá hoa cương tự nhiên là vật liệu phù hợp với vị trí bậc tam cấp. Và chúng cần phải có những tính chất quan trọng như:

  • Khả năng chịu nhiệt tốt:

+ Bởi bậc tam cấp nằm ở vị trí ngoài trời, nó chịu nhiều tác động từ môi trường. Đó là bụi bẩn, ánh sáng, nhiệt độ, mưa gió… Cho nên đá cần có khả năng chịu nhiệt để chịu được tác động từ môi trường.

  • Độ bền cao:

+ Loại đá dành cho bậc tam cấp cũng cần có độ bền cao, vì bậc tam cấp là nơi mà mọi người đi lại thường xuyên.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ:

+ Sử dụng đá hoa cương ốp bậc tam cấp mọi người cũng nên chú trọng đến tính thẩm mỹ để đảm bảo sự hòa hợp giúp tạo điểm nhấn cũng như giúp không gian nổi bật hơn.

Đá lát bậc tam cấp
Tính chất cần có của đá hoa cương bậc tam cấp

Phong thủy màu sắc đá hoa cương bậc tam cấp

Phong thủy màu sắc đá hoa cương bậc tam cấp là yếu tố cần được đảm bảo để giúp mang lại sự hài hòa, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

+ Có rất nhiều màu sắc đá hoa cương chúng ta có thể dùng ốp lát bậc tam cấp. Tuy nhiên, hãy chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ và không nên tùy tiện sử dụng để tránh xung khắc.

Đá lát bậc tam cấp
Phong thủy màu sắc đá hoa cương bậc tam cấp

+ Việc chọn màu sắc sẽ dựa vào Ngũ hành tương sinh. Như vậy sẽ giúp kích thích các nguồn năng lượng, tiền tài, hạnh phúc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
0969.804.734